Make your own free website on Tripod.com

แชท (chat)

PIRCH โปรแกรมนี้ก็ถือได้ว่าเป็น สุดยอดโปรแกรมของ IRC (Internet Relay Chat) ซึ่งโปรแกรมนี้ได้มีคุณสมบัติเด่นมากมาย ทั้งสามารถต่อเข้าไป Chat ได้ทีละหลายๆ Server พร้อมๆกัน สามารถส่งไฟล์ขณะ Chat กันอยู่ผ่านโปรแกรมนี้ได้ และสามารถลองรับปลั๊กอิน (Plug-IN) ในการสื่อสารด้วยเสียงสดๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่เป็น คนวัยคุย หรือ คอ Chat ทั้งหลายละก็จะ ต้องมีโปรแกรมตัวนี้เป็นอาวุธคู่ตัวเลยทีเดียว

คุณสมบัติ

- ใช้คำสั่งร่วมกับ IRC 2 (Internet Relay Chat) ได้

- สนับสนุน CTCP (Client to Client Protocols)

- สามารถใช้ DCC (Direct Client to Client) เพื่อโยกย้ายแฟ้มเอกสารและการคุยเล่นปลอดภัยเป็นส่วนตัว

- ยอมให้หลายๆ เซิร์ฟเวอร์ติดต่อถึงกันได้

- ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าตัวแปรต่างๆ ได้

- ผู้ใช้สามารถจัดการกับ Event ต่างๆ ได้

- สามารถเปลี่ยนแปลงเมนูที่ปรากฏขึ้นมาได้ตามความพอใจ

-DCC สามารถถูกลากแล้วปล่อย หรือการส่ง Batch

- ไม่จำกัดจำนวนของ Channel ( ยกเว้นที่ถูกใช้โดยเน็ตเวิร์กของ IRC)

- รวมเอาลักษณะของรายละเอียดของแต่ละบุคคลเอาไว้

- ข้อความต่างๆถูกจัดให้อยู่ในรูปของไฟล์ Text

- มีเมนู Help ไว้สำหรับช่วยให้ผู้ใช้อ่านจนเกิดความเข้าใจ

- ใช้กับระบบ UNIX แบบภายใน รวมทั้งระบบ DNS ด้วย

- ใช้อินเทอร์เฟสของ Netscape ซึ่งทำให้ผู้ใช้เข้าหาอินเทอร์เฟสได้อย่างง่าย

 

ICQ Send Message

เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการส่งข้อความเข้า ICQ โดยไม่ต้องผ่านตัวโปรแกรม ICQ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเองผ่านทาง ICQ หรือ การส่งข้อความที่เหมือนๆ กันหาเพื่อนๆ หลายๆ คนใน List มีรูปแบบการส่งให้เลือกหลายรูปแบบในตัวโปรแกรมนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sanook! QQ  : QQ  เป็นบริการรับ-ส่งข้อความทางอินเตอร์เนต แบบ "Instant Messaging" (IM) ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน รวมแล้วกว่า 100 ล้านคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sanook! QQ เป็นบริการสำหรับประเทศไทย เพื่อขาเนตชาวไทยโดยเฉพาะ ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารักสดใส ลูกเล่นที่เด็ดกว่าโปรแกรมอื่น ที่แฝงความรู้สึกสนุกสนานให้คุณขณะใช้โปรแกรม และยังสามารถคุยกับเพื่อนๆ QQ ที่ใช้มือถือได้ด้วยในราคาที่ถูกกว่า ทำให้คุณคุยกันได้ต่อเนื่อง โดยที่เบอร์มือถือก็ยังเป็นความลับอยู่ และที่สำคัญได้เพิ่มความน่าใช้ด้วย เมนูภาษาไทย ทีมงานช่วยเหลือที่พร้อมจะตอบปัญหาคาใจเกี่ยวกับโปรแกรมของคุณด้วยภาษาที่คุณไม่ต้องแปล ความรวดเร็วในการติอต่อที่มากกว่า เทียบกับอัตราค่าเนตที่ถูกกว่า รวมทั้งเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้ QQ ชาวไทยโดยเฉพาะ ที่รวบรวมคู่มือการใช้ ข้อมูลสมาชิก และกิจกรรมสนุกๆ เพื่อผู้ใช้ QQ ชาวไทยโดยเฉพาะ

 

Yahoo! Messenger

โปรแกรมนี้ก็เป็น Instant messages หรือที่เรียกกันว่า โปรแกรมส่ง Message ได้ทันใจ ฉับไว อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจซึ่งทาง เว็บไซต์ Yahoo.com ก็ได้ออกมาเพื่อตีตลาดแข่งกับเจ้าโปรแกรม MSN Messenger ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ซึ่งเป็นเจ้าของ HotMail.com ทำให้ทาง Yahoo.com เองซึ่งก็ให้ เป็นผู้บริการฟรีอีเมล์ยักษ์ใหญ่ยอมไม่ได้ เองออกมาบ้าง โดยเป็นโปรแกรมติดต่อสื่อสารสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะใช้ E-Mail Address แทน UIN ( ใน ICQ) และ ในการติดต่อ ซึ่งผู้ใช้ต้องมี Yahoo! Mail Account ก่อนด้วย ถึงจะใช้ได้ สำหรับคุณสมบัติ รวมไปถึง ลูกเล่นต่างๆ ของโปรแกรมนี้ ก็ไม่เป็นรองเจ้าไอซีคิว (ICQ) หรือ MSN เลย และที่สำคัญ โปรแกรมนี้สามารถที่จะใช้ Webcam ได้

 

 

 

 

 

 

 

MSN Messenger

โปรแกรม แชต พูดคุย ยอดฮิต ของคนทั่วโลกโปรแกรมนี้ถือได้ว่าเป็น สุดยอดโปรแกรมสื่อสารแบบ Instant Messages จากค่าย Microsoft ซึ่งก็มีคนนิยมอยู่ทั่วโลกไม่น้อยเลย ส่วน UIN ใช้ชื่อ E-Mail ของคุณ ไว้ใช้ทำการติดต่อ แต่ต้องเป็นเมล์ของ @HOTMAIL.com และ @MSN.com ส่วนเมล์อันอื่นจะใช้ได้ต้องไปลงทะเบียนที่ Passport.com ก่อน และตัวโปรแกรมนี้จะทำการเตือนและคอยบอกคุณเมื่อมีจดหมายใหม่เข้ามา และยังมีคุณสมบัติเด่นๆ อีกมากมาย

PLAY MSN ON WEB BROWSER :  บางครั้งเครื่องคอมบางเครื่องอย่าง ที่ออฟฟิต หรือคอมในสถานที่สาธารนะ อาจไม่ยินยอมให้ลงโปรแกรม ทำให้ไม่สามารถเล่น MSN ได้ ตอนนี้สามารถเล่น MSN ผ่านโปรแรมเว็บบราวเซอร์ ทั้ง  Microsoft Internet Explorer (5.0 or later), Netscape (7.1 or later), or Mozilla (1.6 or later) บน Windows    ได้เลยโดยการใช้ผ่านเว็บไซต์  http://webmessenger.msn.com

 

 

 

 

 

 

ดาวน์โหลดเครื่องมือพื้นฐานในอินเตอร์เน็ต WORD
วิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ CC212
ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2550